HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Xin hỏi ổn áp Lioa có tốn điện không?

Bản thân ổn áp Lioa là một thiết bị điện nên tất nhiên nó phải sử dụng điện năng để hoạt động nhưng các bạn nên đọc bài viết này để biết vì sao tiền điện hàng tháng lại giảm.

Mọi người thường hỏi một: cái ổn áp Lioa to thế này mà kêu không tốn điện là sao?" việc quan trọng ở đây là nó đem lại cho bạn nhiều hơn là những gì nó tiêu thụ. Thử nghĩ mà xem khi bạn chi trả chi phí cho một thiết bị điện mà ổn định được luôn cả một hệ thống thiết bị điện của bạn, liệu rằng bạn có nên sử dụng ổn áp Lioa hay không!

Ổn áp Lioa Có Tốn Thêm điện hàng tháng

Trước hết, xin khẳng định là ổn áp LiOA không hề tốn điện. Nếu chỉ sử dụng riêng ổn áp thì bạn sẽ không nhìn thấy công tơ điện quay (khi có tải quá 5W). Rõ ràng khi dùng ổn áp thì phải trả tiền điện cao hơn. Ví dụ với 1 bóng đèn 100W thì điện áp thấp giảm 10% (200V) thì bóng đèn đó công suất chỉ là 80W. Như vậy trả tiền điện cao hơn tức là đã được dùng đúng công suất của thiết bị điện.

Trong trường hợp sử dụng điều hòa nhiệt độ mà điện áp thấp thì nếu không đủ điện thì phần sinh lạnh không chạy và chúng ta không được hưởng khồng khí lạnh nhưng vẫn phải trả tiền cho quạt gió.

Như vậy, khi dùng ổn áp tức là chúng ta đang tiết kiệm điện chứ không phải tốn thêm điện.

Xin nhấn mạnh thêm: Vì sao cần sử dụng ổn áp Lioa cho thiết bị điện?

Do có hiện tượng sụt áp hoặc tăng áp trên mạng lưới điện gây hư hại cho các thiết bị điện nên cần phải sử dụng ổn áp Lioa để ổn định dòng điện, bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình văn phòng, xí nghiệp…

Các thiết bị điện tại Việt Nam hầu hết đều sử dụng điện áp đầu vào là 220V, nếu như điện áp dòng điện quá nhỏ hơn so với mức 220V thì các thiết bị điện sẽ hoạt động không hết công suất, nếu kéo dài tình trạng trên các thiết bị điện rất mau hỏng. Còn nếu như dòng điện tăng áp đột ngột lớn hơn 220V thì sẽ làm cháy các thiết bị điện trong gia đình có thể gây hoả hoạn nếu không xử lý kịp thời.

on-ap-lipa

Ổn áp Lioa với chức năng ổn định điện áp, khi có hiện tượng tụt áp hoặc quá áp như trên, ổn áp Lioa sẽ tự động điều chỉnh điện áp về mức 220V từ đó cấp điện áp đủ cho các thiết bị điện trong nhà bạn.

Ngoài chức năng ổn định điện áp luôn ở mức 220V, Ổn áp Lioa còn có mức điện áp ra 100V, 110V và 120V để sử dụng cho các thiết bị điện ngoại nhập sử dụng điện áp theo tiêu chuẩn nước ngoài là 100V, 110V và 120V.

Ổn áp Lioa hiện nay được chia làm 2 loại cơ bản: Ổn áp Lioa 1 pha dùng cho các thiết bị điện dân dụng và ổn áp Lioa 3 pha dùng cho các thiết bị điện công nghiệp.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và công việc chúng ta làm để chọn lựa ổn áp Lioa tốt nhất.