HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Yamaha Việt Nam triệu hồi 83.000 xe Yamaha Nozza tay ga

Yamaha Việt Nam triệu hồi 83.000 xe Yamaha Nozza tay ga

Từ ngày 16/5, việc triệu hồi được thực hiện trên toàn quốc đối với mẫu xe Yamaha Nozza scooter do một số bộ phận có thể phát sinh lỗi kỹ thuật.

Chiến dịch này được áp dụng với tổng số 83.000 xe Yamaha Nozza sản xuất từ ngày 20/8/2011 đến 30/3/2013, đồng nghĩa với toàn bộ số xe đã được bán ra. Các sản phẩm được triệu hồi được kiểm tra và thay mới miễn phí 3 chi tiết gồm giá đỡ, ống dẫn nhiên liệu và bu-lông.

Yamaha Nozza - mẫu xe nữ tính được triệu hồi để khắc phục lỗi kỹ thuật.

Theo hãng xe Nhật, do biên dạng của giá đỡ ống xăng không phù hợp, gây lực ép lên ống xăng ở khu vực kết nối với vòi phun, một khu vực được làm kín. Nếu xe sử dụng thường xuyên, tại điểm kết nối, chức năng làm kín có thể bị giảm và gây chảy xăng dưới áp lực bơm xăng. Sau khi kiểm tra, xe sẽ được dán một đề can hình tròn có chữ "Y" bên cạnh số khung xe. Thời gian dự kiến để sửa chữa cho một xe khoảng 30 phút.

Để thực hiện chiến dịch triệu hồi, Yamaha Việt Nam cần chuẩn bị về chi tiết linh kiện cũng như thao tác thực tế. Vì vậy, hãng khuyến khích khách hàng liên hệ trước với cửa hàng để sắp xếp. Thắc mắc và liên hệ qua các đại lý hoặc Trung tâm tư vấn hỗ trợ hoạt động triệu hồi của Yamaha qua số điện thoại 18001588 (miễn phí).

Nozza được Yamaha thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam, với những nghiên cứu trong phân khúc mà Nozza nhắm tới. Tuy nhiên Nozza phức tạp hơn nhiều so với các sản phẩm của Yamaha trước đây.

Động cơ Nozza sử dụng hệ thống phun xăng điện tử YMJET-FI, dung tích 115 phân khối công suất 7,4 mã lực tại vòng tua 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 7,6 Nm ở 5.500 vòng/phút. Hệ thống truyền động dây đai.