Trang chủ » Học sinh lớp 8 sát hại em họ bằng thuốc diệt chuột tại nhà hoang

Học sinh lớp 8 sát hại em họ bằng thuốc diệt chuột tại nhà hoang

(Ngày đăng: 04-05-2016 07:21:11)
Thiếu tiền chơi game, Phạm Đình Cử, học sinh lớp 8 đã rủ bạn mua thuốc diệt chuột cho vào sữa đầu độc em họ để tống tiền. Cậu bé 5 tuổi đã bị anh họ cho vào bao tải, dùng gạch hại chết.

Sáng 24/2, rất đông người đã đến dự phiên tòa. Đầu cắt húi cua, quần bò, áo phông bị cáo 14 tuổi bước vào phòng xử án. Bên cạnh là Nguyễn Văn Trọng, đồng phạm.

 Học sinh lớp 8 sát hại em họ bằng thuốc diệt chuột tại nhà hoang

Theo cơ quan công tố, đầu tháng 3/2008, Cử rủ Trọng, bạn học cùng lớp tại THCS thị trấn Thường Tín (Hà Nội) mua thuốc diệt chuột cho vào nồi cơm hoặc bể nước gia đình cô ruột là Phạm Thị Phượng, sau đó đột nhập vào nhà để lấy tiền chơi điện tử. Tuy nhiên, ý định này đã không thành.

Cử nảy sinh ý định bắt cóc cháu Tuấn Anh, 5 tuổi, con chị Phượng. Cử mua một hộp sữa, dùng xi lanh hút sữa ra và pha thuốc diệt chuột vào. Sáng 13/5/2008, Cử xé giấy đưa cho Trọng viết sẵn thư cho gia đình chị Phượng tống tiền 30 triệu đồng.

Sau khi tan học, cả hai đến đến cổng trường mầm non. Trọng được phân công vào đón Tuấn Anh, nói dối là mẹ bé nhờ đón rồi cả 3 đi trên xe đạp vào một ngõ nhỏ. Cử đưa cho em họ hộp sữa đã pha thuốc diệt chuột rồi đi xe vòng vòng cho em ngấm thuốc.  

Chờ mãi không thấy ngấm, hai học sính lớp 8 bàn nhau lấy nốt số thuốc diệt chuột còn lại ép cho Tuấn Anh. Trọng và Cử đã dùng gạch hại chết em bé.

Chiều 13/5/2008, chúng đem bức thư tống tiền nhét vào cửa nhà anh Nguyễn Mạnh Tấn, bố Tuấn Anh và hôm sau vẫn đi học như bình thường. Để đối phó với công an, Cử hướng dẫn Trọng cách khai nếu bị công an hỏi sẽ nói được mấy người ăn mặc lịch sự thuê đón Tuấn Anh. 

Chiều 15/5/2008, cảnh sát đã xác định hung thủ chính là Trọng và Cử. Hai học sinh này đã bị bắt giữ về hành vi giết người. 

Tại phiên xét xử, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Cử 12 năm tù giam về tội giết người và bắt cóc tống tiền. Trọng bị đưa đi cải tạo tại trại giáo dưỡng vì khi phạm tội, Trọng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự