HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lợi ích từ vận chuyển hàng bằng container đường biển

Lợi ích từ vận chuyển hàng bằng container đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển chỉ xuất hiện vài năm gần đây, thế nhưng phương thức này đang cho thấy nhiều lợi ích đem lại rất thiết thực.

Lợi ích từ vận chuyển hàng bằng container đường biển

Vận chuyển đường biển từ lâu đã trở thành giải pháp hàng đầu cho nhu cầu chuyển đổi hàng hóa của con người từ xưa cho đến nay. Và lĩnh vực vận tải này ngày càng phát triển hơn để phù hợp với những thay đổi trong nền kinh tế thị trường thế giới. Có thể nói rằng việc ứng dụng container vào vận chuyển hàng hóa được xem là một bước phát triển mang đến những lợi ích cho lĩnh vực vận tải biển, đang được các bên rất ưa chuộng.

Sử dụng container cho vận tải nội địa hay vận tải quốc tế không chỉ đem đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng mà còn xây dựng ngành vận tải phát triển tốt đẹp hơn. Phương thức này giảm được chi phí vận tải với con số không hề nhỏ chút nào, thu hút nhu cầu sử dụng từ khách hàng nhiều hơn, đồng thời cũng kích thích cho vận tải đường biển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Đây cũng là một dấu hiệu cho hiện đại hóa cơ sở vật chất, kỹ thuật của hệ thống vận tải, giúp tăng năng suất lao động xã hội và rút ngắn thời gian cho các hoạt động vận chuyển đường biển, tăng hiệu quả mua bán hay sản xuất của các lĩnh vực có liên quan. Container cũng là một cách để nâng cao chất lượng phục vụ của ngành vận tải, cải thiện phần nào tình hình vận tải biển đang có dấu hiệu giậm chân tại chỗ.

Vận tải đường biển với container mang đến cho người sử dụng cũng như ngành vận tải nói riêng và toàn bộ thị trường kinh tế thế giới nói chung những lợi ích đặc biệt nhất. Góp phần giúp cho nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, bền vững hơn với những hoạt động mua bán và trao đổi hàng hóa diễn ra dễ dàng, an toàn và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Xu hướng vận chuyển đường biển bằng container hiện nay được xem là một giải pháp chuyển hàng hóa được ưa chuộng hàng đầu thị trường hiện nay.

Lợi ích khi vận tải hàng hóa đường biển bằng container

- Viếc sắp xếp, bốc dỡ hàng hóa đạt hiệu quả, mất ít thời gian

- Dễ dàng chọn và đưa hàng cùng loại vận chuyển cùng chuyển

- Hàng hóa được chứa riêng trong các thùng container, giảm thiểu tình trạng thất lạc hay bị ảnh hưởng do các yếu tố bên ngoài gây ra

- Tiết kiệm đáng kể không gian khi vận chuyển hàng trên tàu biển, qua đó tiết kiệm chi phí giao nhận cho chính chủ hàng và đơn vị vận tải.

Loại hàng hóa phù hợp để vận chuyển bằng container trên biển

Nhìn chung, với kích cỡ tương đối lớn của các thùng container chứa hàng hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa trên biển theo hình thức này không bị giới hạn quá nhiều. Gần như mọi mặt hàng đều có thể vận tải theo phương thức này, hàng được sắp xếp và chưa trong các thùng cont một cách gọn gàng, có tính an toàn cao.

Do hiện nay contaner được đưa vào sử dụng trong vận tải đường biển khá đa dạng về chủng loại, nên việc vận chuyển cũng cần được lựa chọn làm sao cho phù hợp. Đó là vấn đề mà chính chủ hàng và đơn vị thực hiện khâu vận tải sẽ cần nắm rõ.