HỘI KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Đèn led Philips hoạt động như thế nào?

Đèn led Philips là loại đèn phát quang có khả năng phát ra ánh sáng hoặc tia hồng ngoại.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Ngày nay, đèn led được xem là sản phẩm tiêu thụ ít năng lượng và có hiệu suất chiếu sáng cao. So với các loại bóng đèn khác như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn halogen…đèn led Philips tiết kiệm khoảng 75% điện năng.

1. Công ty dược phẩm An Thiên Nguyên tắc hoạt động

Dược phẩm An Thiên  Nguyên tắc hoạt động cơ bản của đèn led là do sự chuyển động của các electron bên trong chất bán dẫn. Nói cách khác, đó là việc tạo ra một dòng điện trong lớp vỏ của các bóng đèn led. Để có được dòng dịch chuyển các electron, đầu tiên chúng ta cần có chất dẫn điện, phổ biến nhất là nhôm-GaAs. Người ta thêm vào vật liệu dẫn điện các tạp chất (doping) để làm thay đổi tình trạng cân bằng. Nhờ đó, các electron tự do có thể di chuyển giữa các vùng điện tích. Khi có điện cực ở hai đầu bóng đèn led Philips, các electron sẽ tương tác với các chất bán dẫn và phát ra ánh sáng. Tùy theo mức năng lượng giải phóng cao hay thấp mà màu sắc của đèn là khác nhau. Đó là do các bước sóng ánh sáng phụ thuộc vào cấu trúc nguyên tử của chất bán dẫn.

 

2. Sự khác nhau giữa đèn led Philips và các loại đèn khác

Chính bởi cấu trúc và nguyên tắc hoạt động tương tự như các diode bán dẫn, các bóng đèn led Philips chỉ cần từ 3-24V để phát sáng. Trong khi đó, những loại đèn khác cần điện áp từ 110-220V mới có thể phát ra ánh sáng. Đèn led sử dụng dòng điện một chiều với hiệu điện thế nhỏ, cường độ dòng điện từ 10mA đến 50mA. Bên trong đèn led không chứa một chất khí hay sợi đốt nào. Nhờ đặc điểm này mà đèn led có những tính năng vượt trội hơn só với các sản phẩm khác.

3. Ưu điểm của đèn led Philips

Nhờ có chất bán dẫn bên trong, đèn led sẽ sáng lên ngay khi có dòng điện đi qua. Ngược lại, các loại đèn khác, ví dụ đèn huỳnh quang phải mất vài phút để làm nóng lượng khí trong bóng. Màu sắc của đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt khá đơn điệu so với các sản phẩm đèn led. Nguyên nhân là vì màu sắc ánh sáng của đèn led do cấu trúc chất bán dẫn quyết định. Điều đó đem lại cho người sử dụng nhiều cơ hội hơn trong việc chọn lựa sản phẩm. Bên cạnh đó, đèn led không có chứa các khí độc hại bên trong như thủy ngân, magie, photpho, argon…gây ô nhiễm môi trường cũng như tác động xấu đến sức khỏe con người.

Đèn led Philips thật sự đem lại hiệu quả tối ưu đối với người sử dụng. Đèn led ra đời muộn hơn nhưng ngày càng khẳng định vị trí của mình trong danh mục các sản phẩm có tính bền vững cao.