HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Những ứng dụng độc đáo của bóng đèn Led Philips

Những ứng dụng độc đáo của bóng đèn Led Philips

Từ thế kỷ 20 cho đến nay, tập đoàn Philips đã khẳng định được vị trí của mình trên toàn thế giới. Mọi người được biết đến với sản phẩm tiên tiến bóng đèn Led Philips nhờ những tính năng nổi bật mà nó mang lại.

Để hiểu thêm về sản phẩm này chúng ta cùng tìm hiểu thông qua các ứng dụng trong cuộc sống:

1. Đèn Led Philips trong giao thông

Ngành giao thông đang được mở rộng với những con đường đại lộ thẵng tấp. Việc xây dựng hệ thống chiếu sáng đèn led Philips trở thành công trình được đánh giá cao, nhờ tính năng đạt biệt mà chúng mang lại giúp cho người tham gia giao thông an tâm khi lưu thông trong đêm, cộng với tính năng tiết kiệm điện và tuổi thọ cao mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà nước.

2. Đèn LED trong chiếu sáng và trang trí ở các tòa nhà lớn

Chi phí cho việc lắp đặt đèn Led Philips cao hơn so với các loại đèn khác nhưng nhờ tiêu thụ điện năng thấp mà chúng ta nhanh chóng lấy lại vốn nhanh. Đồng thời trang trí đèn giúp tôn được vẻ đẹp vốn có của các tòa nhà lớn.

Ví dụ: chuỗi nhà hàng Chili đã tiết kiệm một khoản khoảng 3,7 triệu USD/năm giúp nhanh chóng thu lại vốn và tăng hiệu quả kinh tế. Tòa nhà chọc trời Torre Agbar cho ra 40 màu sắc bằng nhiều hình thù khác nhau thông qua 45.000 bóng đèn.

Nhờ hiệu ứng của đèn LED, Torre Agbar về đêm lung linh và rực rỡ

3. Đèn Led Philips dùng trong trang trí nội thất

Đối với các không gian nội thất như bàn ghế, gường, bồn tắm… Đèn Led Philips trang trí mang lại ánh sáng nhiều màu giúp chủ nhà giải quyết được tâm trạng và tạo sự sang trọng và huyền ảo cho nội thất.

4. Đèn Led có tác dụng gì trong y học

Trong y học hiện nay, người ta sử dụng đèn Led Philips làm đẹp như trẻ hóa làm da theo công nghệ điều biến quang để điều biến tăng hoặc giảm hoạt động của các tế bào sống, kích thích sinh sản collagen và elastin. Điều trị mụn trứng cá bằng kỹ thuật LED với bước sóng phù hợp, tạo ra một chuỗi tia sáng phát ra cường độ thấp, làm lành da và điều tiết làm giảm nhờn da.

Ngoài ra, đèn led Philips còn trị vàng da cho trẻ sơ sinh giúp cung cấp đủ ánh sáng cần thiết để loại bỏ lượng sắc tố vàng cam trong máu. Và phát hiện ung thư nhờ đèn Led.

5. Đèn Led Philips trong nông nghiệp

Đèn Led Philips trong nông nghiệp có nhiệm vụ chiếu sáng kích thích cho cây nhanh phát triển, tiết kiệm thời gian sinh trưởng của cây và chi phí chăm sóc, tăng hiệu suất canh tác tránh lãng phí, thích hợp cho việc canh tác trong nhà kính, mang lại chất lượng cao, tăng lợi nhuận kinh tế.

6. Đèn Led Philips trong quảng cáo

Đèn Led Philips giúp các doanh nghiệp quảng bá các thương hiệu và sản phẩm đến người tiêu dùng với các dụng cụ hổ trợ như bảng hiệu, biển quảng cáo,.. thường được gắn ở các trạm xe buýt, gần cột đèn, bảng quảng cáo lớn...

7. Đèn Led Philips dùng báo hiệu cho hàng không, hàng hải, không lưu

Hoạt động chớp tắt liên tục, ánh sáng màu theo qui định, đèn led Philips được lắp trên các điểm cao như nóc tòa nhà cao tầng, tháp truyền hình, trạm phát sóng, cột điện cao áp, trạm truyền tải điện, sân bay, hàng không, hàng hải, không lưu…giúp phát ra tính hiệu cảnh báo có nguy hiểm.

8. Đèn Led Philips chiếu sáng trong ngư nghiệp

Hiện nay các ngư dân đánh bắt cá đang chuyển sang dủng đèn Led Philips thay cho các loại bóng đèn khác. Việc sử dụng đèn LED sẽ tiết kiệm được khoảng 80% chi phí điện năng và tăng kinh tế hiệu quả nhờ số lượng cá đánh bắt ngày càng nhiều và thuận lợi khi chiếu sáng hơn.

9. Công nghệ Led Philips trong thiết bị nghe nhìn

Ngành công nghệ ngày càng phát triển nên việc đưa đèn Led Philip vào màn hình máy tính và ti vi công nghệ led mang lại chất lượng phát ánh sáng cao do sử dụng một đi-ốt phát ánh sáng tạo ra hình ảnh sáng.

10. Đèn Led Philips với thời trang

Đèn Led Philips có kích thước nhỏ, được các nhà thiết kế mang vào trang trí cho thời trang như bộ váy dạ hội, dày, cà vạt, bông hoa tai, mi mắt…